Home / KIẾN THỨC FOREX / HƯỚNG DẪN / Anh em đang nghiêm túc với trade hay trade chỉ là CANH BẠC

Anh em đang nghiêm túc với trade hay trade chỉ là CANH BẠC

Giao dịch là cờ bạc. Đây thực sự chỉ là tư duy cùa những trader thất bại. Thực tế có rất nhiều người đã và đang kiếm sống nhờ trading. Và những trader đó được ví như những tay cờ bạc chuyên nghiệp, kiếm được lợi nhuận bền vững từ thị trường.

Trước khi bạn kiếm được tiền nhờ giao dịch thì có thể trading sẽ vẫn là một canh bạc nhưng nếu bạn biết tập trung vào 3 điều dưới đây thì trading sẽ trở thành sự nghiệp của riêng bạn.

Tập trung vào lợi thế giao dịch

Sự khác biệt giữa một tay chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư ở chỗ họ có lợi thế giao dịch của riêng mình.

các trader nghiệp dư thường giao dịch không có chiến lược, họ chủ yếu dựa trên cảm giác của bản thân mà vào lệnh, những kiểu trader này thường muốn bắt được mọi động thái của thị trường. Nếu giá đi đúng hướng thì họ sẽ lại càng tin vào trực giác của họ hơn, và lấn sâu hơn vào cách thức giao dịch này. Nhưng thực tế đây chính là kiểu giao dịch mang tính cờ bạc cực lớn. Một khi đã thua là thua rất nặng nề.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet.

Nhưng trader chuyên nghiệp thì khác, họ có lợi thế giao dịch riêng. Tức là họ chỉ giao dịch ở một điều kiện thị trường cụ thể và khi thiết lập của họ xuất hiện thì họ mới vào lệnh. Có thể việc chờ đợi lợi thế xuất hiện sẽ lâu hơn nhưng xác suất kiếm được tiền của họ lại cao hơn. Và điều quan trọng là họ không bị cuốn vào việc giao dịch mà chỉ tập trung vào những thứ giúp họ có thể có được lợi nhuận.

Rõ ràng, việc giao dịch có phải là đánh bạc hay không không phụ thuộc vào thị trường mà nó phụ thuộc vào cách giao dịch của trader. Tập trung vào lợi thế chính là cách để kiếm được lợi nhuận trong dài hạn.

Tập trung vào việc quản lý vốn

Một nguyên nhân khác khiến nhiều trader nghiệp dư giao dịch như đánh bạc đó là họ không quản lý vốn. Họ luôn thích đánh lớn hòng kiếm lợi nhuận khổng lồ. Khi thua lỗ, họ sẵn sàng gồng lệnh với hy vọng có thể gỡ được ở huề vốn. Họ thậm chí còn không dùng tới lệnh cắt lỗ. Những kiểu giao dịch này vô tình khiến cho những tâm lý như tham lam và sợ hãi ăn sâu vào con người họ, khiến họ giao dịch giống như một con bạc thực sự.

risk-mitigation.

Nhưng trader chuyên nghiệp thì khác, đối với họ, quản lý vốn luôn là việc ưu tiên hàng đầu. Họ luôn giới hạn rủi ro, xác định khối lượng phù hợp trước khi giao dịch. Vì họ hiểu một điều rằng, trading là xác suất, bất cứ giao dịch nào thực hiện cũng đều có khả năng bị thua lỗ. Thế nên đặt dừng lỗ, giới hạn rủi ro chính là cách giúp họ hạn chế thua lỗ của mình.

Đây là điều mà các trader nghiệp dư không làm được, thế nên với họ trading đúng là như một canh bạc.

Quản lý tâm lý

Tâm lý bất ổn thì mọi quyết định đều là sai lầm. Trader chuyên nghiệp hiểu được điều này nên họ từ rất sớm đã học cách điều chỉnh tâm lý. Những Trader thực sự kiếm được lợi nhuận trong dài hạn là những người luôn biết cách điều chỉnh tâm lý của mình.

headachemang944498478_1419999.

Trader nghiệp dư thì ngược lại, họ thường bị tâm lý điều khiển, đa số giao dịch mà họ thực hiện ít nhiều đều đi theo tâm lý của chính họ chứ không phải theo thị trường. Hầu hết thua lỗ đều là do tâm lý bất ổn của họ mà ra.

Nói chung, trading sẽ mãi là một canh bạc trừ khi chúng ta biết tập trung vào lợi thế của bản thân, chịu quản lý vốn và biết cách điều chỉnh tâm lý thì mọi chuyện nó sẽ khác.

Anh em thấy có đúng không ạ?

THÔNG TIN ĐẾN BẠN, CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

  • FX-B&I

Trích nguồn: twitter
Dịch: TraderViet

About Fxbi@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Bạn là Trader – bạn đã biết 5 websites này??

Nếu như các bạn đã đọc các bài viết về các nhà ...