Home / KIẾN THỨC FOREX / HƯỚNG DẪN / Công thức quản lý thời gian giúp bạn giao dịch thuận lợi, dễ dàng hơn!

Công thức quản lý thời gian giúp bạn giao dịch thuận lợi, dễ dàng hơn!

Công thức quản lý thời gian giúp bạn giao dịch thuận lợi, dễ dàng hơn!

Hello anh em,

Dưới đây là bộ bao gồm các luật quản lý thời gian, giúp anh em giao dịch thuận lợi hơn:

Luật 4 giây

Lời khuyên: Hãy hít thở thật sâu và chậm 4 giây trước khi bạn hành động hoặc đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào.

Đây là 1 luật mà chúng ta có thể áp dụng mỗi khi sắp vào lệnh. Trước khi bấm nút đặt lệnh, hoặc vào lệnh, hãy hít thở thật sâu và kiểm tra lại xem khối lượng lệnh đã đúng chưa, hoặc cặp tiền mà mình giao dịch đã chuẩn xác chưa. Quy luật này sẽ giúp bạn tránh những lỗi cơ bản trong việc đặt lệnh như sai khối lượng, sai cặp tiền, tránh những tai bay vạ gió!

upload_2023-5-15_19-4-42.

Luật 5 phút

Lời khuyên: Nếu việc nào đó chỉ tốn chưa đến 5 phút để hoàn thành, bạn hãy thực hiện nó ngay lập tức.

Rất nhiều nhiệm vụ chúng ta trì hoãn thường không khó để hoàn thành. Chúng ta thường tránh làm chúng cho đến hạn chót, mặc dù nó không đòi hỏi kỹ năng hay kiến thức đặc biệt. Chẳng hạn, bạn cần phải viết nhật ký giao dịch cho hôm nay chẳng hạn. Việc này chỉ mất khoảng 5 phút, nhưng bạn lại trì hoãn cho đến phút cuối cùng. Nhiệm vụ đơn giản này làm bạn bị chùn bước và mất tập trung.

Nguyên tắc 5 phút này sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu lớn. Mỗi mục tiêu đi kèm với một danh sách các hành động nhỏ. Chẳng hạn, bạn phải đọc 1 cuốn sách trading khoảng 300 trang, việc này sẽ khiến bạn mất 1/2 – 1 tháng. Nếu như bạn tiếp tục nhìn cuốn sách như một tổng thể, bạn sẽ thấy nó khó mà hoàn thành, do đó bạn dễ bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn chia nhỏ cuốn sách thành từng trang và đặt mục tiêu đọc từng trang một, bạn sẽ mất chưa đến 5 phút cho một trang sách. Từ đó khiến bạn hoàn thành được cuốn sách 1 cách suất xắc.

Luật 72 giờ

Lời khuyên: Khi bạn đã có 1 ý tưởng, hãy thực hiện nó trong vòng 3 ngày (72 giờ).

Bodo Schaefer cho rằng nguyên tắc đơn giản này sẽ giúp bạn đẩy lùi trì hoãn: Đừng bao giờ đặt ra các nhiệm vụ kéo dài quá 72 giờ. Nếu bạn trì hoãn hành động này, ý tưởng của bạn sẽ mãi nằm trên giấy mà thôi.

Ví dụ, nếu bạn có 1 ý tưởng thử nghiệm hoặc nghiên cứu cách cải thiện hệ thống giao dịch của mình, hãy làm nó trong vòng 3 ngày, làm 1 cách say mê và không trì hoãn.

upload_2023-5-15_19-5-13.

Luật 21 ngày

Lời khuyên: Hãy cho bản thân 21 ngày để phát triển một thói quen

Khi bạn muốn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn phải biến các hành động thành thói quen hàng ngày. Hãy lập lại danh sách mục tiêu một lần nữa, tập trung vào các mục tiêu đơn lẻ và biến nó thành hành động, sau đó thực hiện đều đặn mỗi ngày. Đó có thể là viết blog trading, ngồi thiền, đọc sách trading… hoặc bất cứ việc gì.

Trong những ngày đầu tiên, bạn sẽ cần rất nhiều nỗ lực. Nhưng một khi đã quen dần với nó, bạn sẽ cảm thấy điều này như một phần cuộc sống của bạn.

Những nguyên tắc trên mặc dù đọc qua thì không liên quan gì đến kiến thức, như phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, nhưng nó sẽ giúp bạn cấu thành các thói quen tốt mà chính bạn cũng phải bất ngờ! Hãy thử áp dụng, và quay lại, để lại comment khi bạn đã áp dụng thành công nhé!

THÔNG TIN ĐẾN BẠN, CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

  • FX-B&I

About Fxbi@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

“HÀNH ĐỘNG TRADER” khi chịu áp lực tâm lý từ thị trường

Vấn đề khó khăn nhất của trader trong việc rèn luyện tâm lý đó ...