Home / CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH / CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH CƠ BẢN VỚI ICHIMOKU

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH CƠ BẢN VỚI ICHIMOKU

Cơ bản về Ichimoku và chiến lược giao dịch hiệu quả dành cho trader mới

Ichimoku Kinko Hyo là một trong những công cụ kinh điển vô cùng mạnh mẽ, được rất nhiều trader trên toàn thế giới tin dùng. Tuy nhiên, nó khá phức tạp, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn đơn giản hóa mọi vấn đề của Ichimoku và chia sẻ về cách sử dụng công cụ này như thế nào cho hiệu quả.

Nhiều anh chị em trên Facebook đang quan tâm đến Ichimoku và cách sử dụng nó. Có lẽ vì sự phức tạp về hình thức của nó khiến các bạn hoang mang và không biết bắt đầu như thế nào. Do đó, thể theo yêu cầu, tôi sẽ chia sẻ một cách căn bản nhất về Ichimoku. Bài viết này dành cho những trader chưa biết gì về Ichimoku cũng như các trader đang sử dụng công cụ khác đang muốn tìm hiểu thêm về Ichimoku.

ICHIMOKU LÀ GÌ??? NGHE NHƯ NHẬT BẢN

Đúng là đồ Nhật chính hiệu, Ichimoku là một bộ các indicator được thiết kế để trở thành một hệ thống riêng biệt. Những indicators này có vai trò xác định kháng cự/hỗ trợ , xác định xu hướng và xác định luôn có điểm vào lệnh cho trader . Do tính đa dụng (nhiều công dụng) như vậy, nên Ichimoku là một hệ thống riêng biệt và không cần phải kết hợp với bất kỳ một indicator hoặc phương pháp nào cả.

Ichimoku tên đầy đủ là Ichimoku Kinko Hyo có nghĩa là đồ thị cân bằng qua một cái nhìn, tức là mọi thứ được nhìn qua lăng kính Ichimoku đều hài hòa, cân bằng, đầy đủ.

ICHIMOKU CÓ ĐẸP?? DỄ DÙNG KHÔNG??

Ichimoku có một nét đẹp của Nhật, đó là nét đẹp tập thể, Nhật làm cái gì cũng tập thể, Ichimoku cũng là một tập thể các indicator tương tác với nhau, đa dạng, nhiều màu sắc, mỗi chỉ báo đóng một vai trò riêng có thể khiến cho trader thăng hoa theo những cảm xúc khác nhau.

Trong tập thể Ichimoku đó gồm 5 thành viên

1.
 1. Đường Tenkan-sen (đường tín hiệu): đường màu xanh, được tính bằng trung bình cộng của mức cao nhất và mức thấp nhất trong 9 kỳ.
 2. Đường Kijun-sen (đường xu hướng): đường màu đỏ, được tính bằng trung bình cộng của mức cao nhất và mức thấp nhất trong 26 kỳ.
 3. Senkou Span A: trung bình cộng của Tenkan-sen và Kijun-sen. Đường này được coi là đường dự báo tương lai vì nó đi trước giá 26 cây nến.
 4. Senkou Span B: được tính bằng trung bình cộng của mức cao nhất và mức thấp nhất trong 52 kỳ. Đường này cũng được coi là đường dự báo tương lai vì nó đi trước giá 26 cây nến.
  Senkou Span A và Senkou Span B hợp lại tạo thành đám mây Kumo, dẫn hướng cho giá trước 26 kỳ.
 5. Chikou Span (màu xanh lá cây): đường trễ, nó là đường giá hiện tại được làm trễ đi 26 kỳ.

SỬ DỤNG 5 THÀNH PHẦN ICHIMOKU NHƯ THẾ NÀO ?

Sau đây là chiến lược sử dụng cho Ichimoku. Trdaer sẽ sử dụng đám mây Kumo (tạo bởi Senkou Span A và Senkou Span B) để xác định xu hướng hiện tại và quyết định xem sẽ BUY hay sẽ SELL. Giá nằm dười đám mây Kumo thì chúng ta SELL và chỉ SELL, giá nằm trên đám mây thì chúng ta BUY và chỉ BUY.

Một khi xác định được hướng đi, trader chờ cho giá hồi về đường Kijun-sen (đường xu hướng) và bắt đầu cắt qua Tenkan-sen (đường tín hiệu) thì mới bắt đầu vào lệnh.

Cụ thể với chiến lược MUA khi:

 1. Giá nằm phía trên mức thấp nhất của đám mây Kumo. Đám mây sẽ là hỗ trợ tốt cho giá.
 2. Giá di chuyển xuống dưới đường màu đỏ Kijun-sen (đường xu hướng ) tạo trạng thái pullback cho giá.
 3. Giá hồi lại bằng cách cắt lên đường màu xanh Tenkan-sen (đường tín hiệu)
2.

Cụ thể với chiến lược BÁN khi:

 1. Giá nằm phía dưới mức cao nhất của đám mây Kumo. Đám mây sẽ là kháng cự tốt cho giá.
 2. Giá di chuyển lên trên đường màu đỏ Kijun-sen (đường xu hướng) tạo trạng thái pullback tăng cho giá.
 3. Giá hồi lại bằng cách cắt xuống đường màu xanh Tenkan-sen (đường tín hiệu)
3.

Trên đây là những gì cơ bản nhất về khái niệm và cách sử dụng ichimoku như thế nào.

Trong quá trình học tập, rèn luyện và thực hành trên biểu đồ thực, cùng với thời gian theo dõi và quan sát thị trường, mỗi trader sẽ có những cảm nhận riêng về nhịp đập của thị trường bổ trợ cho nhận định của bản thân mình trong hành trình trở thành trader chuyên nghiệp của mỗi người.

THÔNG TIN ĐẾN BẠN, CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

 • FX-B&I

Nguồn: TraderViet

About Fxbi@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Lý thuyết Số học Ichimoku – Bí mật chứa khái niệm cơ bản sau những con số

Anh em trader nào đang dùng Ichimoku khi giao dịch hoặc có ...