Home / KIẾN THỨC FOREX / HƯỚNG DẪN / Bài viết này dành cho bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong trading.

Bài viết này dành cho bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong trading.

Xin chào cả nhà!

Sau đây là một bài “bóc băng” chiếc clip truyền động lực cho anh em trader đến từ kênh Youtube của The Duomo Initiative nhé mọi người…

Trading là không dễ dàng!

Bạn học được bài học đó khá nhanh. Nhưng đoán xem… thành công là một con đường cô đơn.

Neu-ban-gap-kho-khan-trong-trading-hay-doc-bai-viet-nay-TraderViet1.

Thành công trong bất kỳ điều gì đều phải trải qua những chông gai, thử thách. Sự khác biệt duy nhất với trading đó là chúng ta đã dành quá nhiều thời gian để đi mua ước mơ. Chúng ta tập trung vào ước mơ thay vì cố gắng thấu hiểu thực tại.

Trading không phải là thứ gì đó để bạn cố gắng kiếm lợi nhuận qua đêm, mà nó cần có sự cần mẫn, cống hiến và kiên trì. Hãy bỏ ngoài tai những kẻ bán hàng chuyên đi lừa lọc, nói với bạn về chuyện làm giàu, chén thánh và những hệ thống sinh lời. Chúng không tồn tại. Thật có lỗi khi đã làm bạn vỡ mộng, nhưng như tôi đã nói, bây giờ, chúng ta sẽ cùng tập trung vào thực tại trading!

Vậy điều gì làm nên một trader vĩ đại?

Neu-ban-gap-kho-khan-trong-trading-hay-doc-bai-viet-nay-TraderViet3.

Là một người có sự gan góc và quyết tâm. Là một người tập trung vào dài hạn và không liên tục tìm kiếm những chiến thắng trong ngắn hạn. Là một người biết những gì họ muốn trong cuộc sống và không ngại chiến đấu vì điều đó. Là một người có thể trải qua hàng giờ đồng hồ cô đơn, làm việc cho chính mình, đôi khi chẳng vì lợi lộc gì cả. Là một người có thể đi ngủ và kể cả khi họ có trằn trọc cả đêm lo lắng về hiệu suất của ngày trước đó, thì vẫn có thể bước ra khỏi giường vào ngày tiếp theo và quay trở lại với công việc.

Neu-ban-gap-kho-khan-trong-trading-hay-doc-bai-viet-nay-TraderViet4.

Bạn thấy đấy, có quá nhiều trader từ bỏ quá nhanh khi không chịu nổi thực tại trading. Có một lý do tại sao số liệu thống kê cho thấy chỉ có một phần rất nhỏ các trader tìm được thành công. Đó là vì khi mọi thứ trở nên khó khăn, mọi người thường… từ bỏ. Ngay khi mọi chuyện không còn thuận buồm xuôi gió, bạn sẽ không thể chèo con thuyền về đến vạch đích nữa. Mọi người tìm mọi lý do để giải thích vì sao trading không dành cho họ: Nó là trò lừa đảo; Nó là cờ bạn; Nó chỉ dành cho các trader tổ chức; Bạn cần rất nhiều tiền…

Một lần nữa… ai bảo mọi chuyện là dễ dàng?

Neu-ban-gap-kho-khan-trong-trading-hay-doc-bai-viet-nay-TraderViet5.

Để thành công trong bất kỳ công việc nào, bạn đều phải mất hàng năm trời luyện tập và làm việc chăm chỉ. Trading cũng chẳng khác là bao, chẳng qua là nó dễ tiếp cận hơn mà thôi. Chúng ta đang nói về một thị trường trao đổi hàng nghìn tỷ đô la mỗi ngày và nếu bạn sẵn lòng làm việc chăm chỉ hơn 90% trader, bạn có thể lấy được miếng bánh của mình. Chỉ cần lấy được phần nhỏ của riêng mình cũng đủ đem đến cho bạn một trải nghiệm viên mãn nhất trong cuộc sống làm việc. Mục tiêu của trading là thế!

Neu-ban-gap-kho-khan-trong-trading-hay-doc-bai-viet-nay-TraderViet2.

Hãy bắt đầu từ thứ gì đó nhỏ thôi, không đáng kể, rồi từ từ biến nó thành một thứ gì đó hữu hình, không còn áp lực tài chính mà đảm bảo hơn về tương lai. Ngoài ra, mục tiêu của trading còn là cảm giác biết chính xác những gì bạn đang làm trong một vai trò đầy thách thức, là việc thức dậy vào mỗi buổi sáng và biết bạn đang nắm bắt nhịp đập của toàn bộ thế giới, của nền kinh tế toàn cầu giữ cho mọi thứ luôn ổn định và trôi chảy. Và bạn là phần không thể tách rời của tất cả điều đó – một trader có hiểu biết, một nhà đầu tư và một doanh nhân. Nghe có hơi quá không?

Bạn đoán xem… đó chính là sự thật. Vậy thì có lý nào trading lại dễ dàng được? Chúng ta cần phải đấu tranh hết mình để làm được điều đó.

Neu-ban-gap-kho-khan-trong-trading-hay-doc-bai-viet-nay-TraderViet6.

Nếu bạn có một ngày thua lỗ, hãy tự cổ vũ và nhắc nhở bản thân tại sao bạn lại ở trong hành trình này. Nếu mọi thứ gặp khó khăn trong một thời gian, hãy quay lại bảng vẽ và tìm ra bạn đã làm sai/đúng ở đâu. Nếu bạn gặp thuận lợi, hãy khiêm tốn và tập trung vào sự nhất quán. Đảm bảo hướng mắt của bạn đến tầm nhìn dài hạn chứ không phải đến những chiến thắng trong ngắn hạn. Rốt cuộc, trading là một cuộc đua marathon, không phải cuộc đua nước rút. Nhưng quan trọng nhất, đừng đánh mất lòng nhiệt thành của bạn và ĐỪNG BỎ CUỘC. Câu chuyện của bạn bắt đầu từ đây. Hãy cứ hết mình, đây chỉ mới là bắt đầu thôi!

THÔNG TIN ĐẾN BẠN, CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

FX-B&I

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Upthrust là gì? Spring là gì? phương pháp giao dịch trăm năm tuổi

Upthrust và Spring là 2 kỹ năng giao dịch của trader lâu ...