Home / KIẾN THỨC FOREX / HƯỚNG DẪN / 4 Cách giúp trader thành công nâng cao kỹ năng đọc mô hình biểu đồ

4 Cách giúp trader thành công nâng cao kỹ năng đọc mô hình biểu đồ

Mô hình biểu đồ thường xuyên xuất hiện trong biểu đồ giá và chúng có tính chất lặp đi lặp lại. Việc nhận biết những Mô hình biểu đồ không những giúp trader có thể đánh giá được hướng đi tiếp theo của thị trường đồng thời tìm được những cơ hội giao dịch tốt.

Thực tế, việc nhận biết Mô hình biểu đồ không khó, nhưng việc khó là xác định được Mô hình biểu đồ có xac suất cao để tìm kiếm những cơ hội giao dịch tốt. nVậy nên trader cần có sự luyện tập để có thể nhanh chóng phát hiện và đánh giá được những Mô hình biểu đồ chất lượng này.

Dưới đây là 4 việc làm hằng ngày của trader thành công, giúp cho họ nâng cao được kỹ năng đọc mô hình biều đồ trên biểu đồ giá.

Nghiên cứu một biểu đồ cổ phiếu đã thắng lớn mỗi ngày

Các mô hình biểu đồ cũng thường xuất hiện trên những biểu đồ có xu hướng. Khi trader tập trung nghiên cứu một kiểu thị trường nhất định, trader sẽ nhận thấy sẽ có những mô hình lặp đi lặp lại trong điều kiện thị trường này.

Khi tìm kiếm những mô hình biểu đồ trong điều kiện thị trường tốt, trader sẽ tìm được những cơ hội giao dịch tốt. trader sẽ nắm được cách chúng hình thành và hoạt động trong bối cảnh thị trường như thế nào và ghi chú lại những điều đó.

Hãy chụp hình lại những mô hình biểu đồ hoạt động tốt

KHi thấy một mô hình biểu đồ hoạt động đúng như tín hiệu mad nó cung cấp, trader cần chụp hình lại và nghiên cứu chúng. Việc làm này giúp trader nhận thấy được những đặc điểm chung cũng như sự khác nhau giữa các mô hình này.

Việc này không chỉ giúp trader trở nên nhạy bén hơn mỗi khi gặp mô hình biểu đồ mà còn giúp trader xác định được những mô hình biểu đồ chất lượng để tìm kiếm những cơ hội kiếm tiền tốt.

Hãy xem qua biểu đồ giá trong quá khứ và đánh dấu lại những mô hình biểu đồ mà bạn thấy

Đây là việc dễ dang nhất, chúng ta chỉ cần siêng một chút thôi. Khi xem lại biểu đồ giá trong quá khứ, hãy chú ý đến những mô hình biểu đồ đã xuất hiện và đánh dấu chúng lại. Việc làm này có ích rất lớn trong việc nhận biết biểu đồ, rèn luyện một thời gian, trader sẽ trở nên nhạy bén hơn với chúng.

Phân tích khối lượng của các mô hình biểu đồ

Khối lượng giữ vai trò quan trọng trong việc xác nhận sự thành công hoặc thất bại của mô hình biểu đồ. Thường khi giá phá vỡ mô hình biểu đồ, nếu kèm theo khối lượng tăng cao sẽ là tín hiệu tốt cho thấy khả năng giá đi theo sự phá vỡ mô hình cao hơn, như vậy xác suất thành công khi giao dịch với mô hình đó cũng sẽ cao hơn.

Mỗi một mô hình biểu đồ trader thu thập được, hãy nhớ phân tích kèm với khối lượng để thấy được, những mô hình biểu đồ thành công thường có khối lượng như thế nào so với mô hình biểu đồ có khối lượng yếu.

Đây chính là 4 việc làm hằng ngày có thể giúp trader thành công nâng cao kỹ năng đọc mô hình biểu đồ. Anh em thử xem sao nhé.

THÔNG TIN ĐẾN BẠN, CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

FX-B&I

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Upthrust là gì? Spring là gì? phương pháp giao dịch trăm năm tuổi

Upthrust và Spring là 2 kỹ năng giao dịch của trader lâu ...