Home / CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH / Phương pháp Bắt điểm đảo chiều thị trường bằng Bollinger Band và RSI

Phương pháp Bắt điểm đảo chiều thị trường bằng Bollinger Band và RSI

Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn một phương pháp giao dịch Bắt điểm đảo chiều thị trường bằng cách kết hợp Bollinger Band và RSI.

Bài của tác giả Robopip tại Babypips có tựa đề System Rules: Short-Term Bollinger Reversion Strategy – Những quy tắc hệ thống : Chiến lược giao dịch đảo chiều sử dụng Bollinger Band trong ngắn hạn.

Theo tác giả, phương pháp giao dịch sử dụng tính năng hồi lại khi chạm vào band trên hoặc band dưới của Bollinger Band được áp dụng tốt nhất trong giai đoạn thị trường đi ngang. Cặp tiền thường đi ngang nhất là USDCAD

Để lọc khả năng “bùng nổ” (squeeze) của Bollinger Band, tác giả sử dụng RSI và chọn các giai đoạn quá mua (RSI vượt 70) và quá bán (RSI xuống dưới 30) để có thể tận dụng khả năng bật từ 2 cạnh của Bollinger Band.

Để vào lệnh, tác giả sẽ tìm kiếm những nến có bóng dài và các nến này bật vào cạnh của Bollinger Band.

Về điểm chốt lời, tác giả dùng đường giữa của Bollinger Band để làm mục tiêu chốt lời 1 và cạnh còn lại của Bollinger Band làm mục tiêu số 2.

Về dời lệnh, tác giả sẽ dời lệnh về vùng hòa vốn sau khi đã chạm chốt lời 1 tại đường giữa của Bollinger Band.

Tóm lại như sau

Các indicator cần dùng

Bollinger Band (đường trung tâm sử dụng EMA, số kỳ là 50, độ lệch chuẩn (deviation) là 2.00, sử dụng cho giá đóng cửa)

Đường EMA 50 là đường trung tâm

RSI (độ dài là 9 kỳ, áp dụng cho giá đóng cửa)

Vào lệnh

Bán ra : Nếu đỉnh của nến vượt ngoài hoặc chạm vào Bollinger Band VÀ nến này phải đóng cửa ở phía trong Bollinger Band VÀ RSI phải nằm trên 75 ==> Đặt lệnh bản ra ở nến tiếp theo.

bollinger-band-traderviet-1.

Mua vào : Nếu đáy của nến vượt ngoài hoặc chạm vào Bollinger Band VÀ nến này phải đóng cửa ở phía trong Bollinger Band VÀ RSI phải nằm dưới 25 ==> Đặt lệnh mua vào ở nến tiếp theo.

Thoát lệnh

Dừng lỗ : 50 pips phía trên đỉnh nến phát ra tín hiệu

Mục tiêu chốt lời đầu tiên : Đóng 1/2 khối lượng lệnh tại giá mở cửa của nến tiếp theo sau khi có nến chạm vào đường trung tâm Bollinger Band

Chốt lời tòan bộ : Đóng hết lệnh tại giá mở cửa của nến tiếp theo sau nến vừa chọn cạnh phía còn lại của Bollinger Band

Điều chỉnh lệnh dừng lỗ: Dùng lệnh dừng lỗ kéo theo – trailing stop – sau khi chạm vào mục tiêu chốt lời đầu tiên

Vài ví dụ :

bollinger-band-traderviet-2.
bollinger-band-traderviet-3.

​Tác giả sử dụng phương pháp giao dịch Bắt điểm đảo chiều thị trường bằng Bollinger Band và RSI này trên biểu đồ 1 giờ của USDCAD và dừng lỗ mỗi lệnh là 1% tài khoản.

x

Check Also

Mô hình giá Hai đáy – Double Bottom

Mô hình 2 đáy hay Double Bottom là một trong những mô hình đảo chiều xu hướng “vi diệu” nhất mà bất cứ trader nào cũng cần phải biết, vì hiệu quả mà chúng mang lại cũng như độ chính xác cao, có thể áp dụng trong bất cứ khung giờ nào.