Home / CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH / Hệ Thống Giao Dịch Đơn Giản Với Bolliger Bands

Hệ Thống Giao Dịch Đơn Giản Với Bolliger Bands

Phương pháp giao dịch đảo chiều và phát hiện tín hiệu đảo chiều giả bằng Bollinger Bands

Bollinger Bands không chỉ là một chỉ báo xu hướng tốt mà còn là một indicator cho tín hiệu đảo chiều tuyệt vời. Như đã nói ở bài trước, hôm nay tôi sẽ tiếp tục chia sẻ một sức mạnh của Bollinger Bands, đó là phương pháp giao dịch đảo chiều và cách phát hiện tín hiệu đảo chiều giả bằng Bollinger Bands.

Anh em nào nếu thuần thục về các chiêu thức của Bollinger Bands thì quả thực chỉ cần sử dụng mỗi nó và price action là có thể kiếm được tiền. Không cần phải đao to búa lớn như sóng Elliott, Harmonic, Ichimoku đâu các bạn. Hãy luôn luôn giữ bản thân mình thật đơn giản, các đơn giản càng tốt.

Vào chủ đề chính thôi. Nếu xét theo cách giao dịch Bollinger Bands thì thường 1 tín hiệu đảo chiều mà được gọi là đẹp sẽ được hình thành khi có cây nến nào đó vượt ra khỏi biên trên / biên dưới của BBs và cây nến tiếp theo sẽ là cây nến khác màu và quay đầu ngược lại (cây nến đó là cây nến xác nhận). Chúng ta nhìn ví dụ dưới đây:

1.

Các bạn có thấy cây nến số 1 không? Nó nằm hoàn toàn ở bên ngoài biên dưới BBs, nó còn là một cây pinbar nữa (tín hiệu số 1). Cây số 2 là một cây nến tăng, thân của nó bao trùm toàn bộ thân cây số 1 (tín hiệu số 2). Hai cây nến này tạo thành một thế nến đảo chiều khá quen thuộc gọi là Bullish Engulfing (tạm dịch: thế nến bao trùm tăng).

Một thế nến Engulfing như vậy mà nằm ngoài biên của BBs thì đó là một tín hiệu đảo chiều rất rất mạnh. Và ngày lúc này, chúng ta chỉ còn một lựa chọn duy nhất là đặt lệnh BUY và gom tiền từ thị trường bỏ vào túi.

Tiếp tục ví dụ thứ hai:

2.

Một cây pinbar đuôi dài vươn ra ngoài biên trên BBs. Tiếp đó một cây nến lại có một cây nến tăng bao trùm toàn bộ thân cây pinbar. Hình thành một thế nến engulfing giảm. Đặt lệnh SELL tại đây.

Tiếp tục 1 ví dụ nữa:

3.

Lần này tôi không giải thích nữa, các bạn tự đánh giá và rút ra bài học cho mình thử xem nhé.

Chúng ta có một thế nến nữa, cũng khá hiệu quả và dùng được cho phương pháp đảo chiều với BB.

4.

Thế nến như vầy người ta gọi là Dark Cloud Cover (mây đen bao phủ). Và dĩ nhiên nó phải nằm ngoài biên BB thì ta mới vào lệnh SELL.

Tôi khuyến nghị mọi người nên nghiên cứu thêm các mẫu hình nến có khả năng đảo chiều cao và kết hợp với BBs để đạt hiệu quả cao nhất.

SẼ CÓ NHỮNG TÍN HIỆU ĐẢO GIẢ CHỨ LÀM GÌ DỄ ĂN VẬY ĐƯỢC !

Chắc chắn sẽ có bạn đọc hết phần trên và bắt đầu ngẫm nghĩ. Tôi cũng nghĩ giống các bạn. Sẽ có lúc thị trường sẽ cho ta những tín hiệu đảo chiều giả, sau tín hiệu đó giá lại đi tiếp và chúng ta lỗ. Vậy làm sao để phát hiệu ra nó.

Tín hiệu giả luôn luôn có mặt khắp mọi nơi, không chỉ ở thị trường mà còn trong cuộc sống này nữa. Thạch Sanh thìc ít mà Lý Thông thì everywhere. Tín hiệu giả nhiều khi còn nhiều hơn là tín hiệu thật. Do đó, điều đâu tiên là bạn phải có tư duy chấp nhận và đón nhận nó.

Nhưng tin mừng cho bạn là tín hiệu thật thường dễ phát hiện hơn, bởi vì giá lúc này mang một lực mạnh hơn và khả năng đảo chiều cao hơn.

Đây là một tín hiệu đảo chiều giả. Chỉ sau vài cây nến giảm, giá lại đi lên một cách mạnh mẽ.

5.

VẬY LÀM SAO ĐỂ BIẾT TÍN HIỆU TRÊN LÀ TÍN HIỆU ĐẢO CHIỀU GIẢ ?

1. Thứ nhất, xu hướng đang đi rất mạnh, không có dấu hiệu gì là yếu đi cả. Nếu nó mạnh như vậy thì khi giá giảm nhẹ là những lúc ta vào lệnh BUY chứ không phải đi SELL.

2. Thứ hai, mặc dù cây nến số 1 và số 2 cũng có những tính chất đảo chiều: vượt ra biên trên của BBs, cũng có đuôi trên thể hiện lực bán xuống, cũng giống giống mẫu hình nến Dark Cloud Cover nhưng không được xem là tín hiệu đảo chiều bởi vì:

+ Cây số 2 không đủ lớn, nến giảm quá yếu so với xu hướng. Lực bán không mạnh.

+ Đuôi trên cây số 2 quá ngắn, chứng tỏ lực SELL từ đỉnh cũng không mạnh, không thể thắng được xu hướng hiện tại.

Còn vấn đề nào nữa nhỉ? Đó là chưa xét đến tình hình kinh tế, điều kiện thị trường, v.v…

Tôi sẽ cho bạn một bức tranh để bạn phân biệt đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng Quảng Châu với cả F1.

6.

Hai tín hiệu đầu tiên là giả thì các bạn biết rồi, không nói lại nữa. Vậy còn tín hiệu thứ 3 thì sao, nó là tín hiệu đảo chiều mạnh, nhưng vấn đề nằm ở chỗ nó sinh ra sai thời điểm nên nó sẽ không có tác dụng mấy. Hiện tại, xu hướng tăng đang rất mạnh và ngoài cây pinbar ở tín hiệu thứ 3 ra thì cũng không còn dấu hiệu nào cho thấy trend bị yếu đi cả.

Tuy nhiên, ở tại tín hiệu thứ 3 bạn vẫn có thể vào lệnh SELL nhưng ăn ngắn thôi vì không thuận xu hướng chính.

Bây giờ tới ví dụ tiếp theo:

7.

Số 3,4 và 6 tại sao lại là tín hiệu giả, các bạn trả lời thử xem nhé. Comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận.

Các bạn có thấy biên giữa BBs làm việc rất tốt không, nhất là ở số 8,9 và 10. Giá đều test biên giữa rồi cho tín hiệu của lực bán xuống. Ta có thể SELL tại các mức đó rất dễ dàng.

Bài viết hôm nay đơn giản là như thế thôi. Dĩ nhiên Bollinger Bands còn rất nhiều chiêu khác, khi nào nhớ ra tôi lại chia sẻ tiếp với anh em. Hy vọng bài viết giúp ích được cho các anh em trader.

THÔNG TIN ĐẾN BẠN, CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

FX-B&I

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

MA và RSI – Hệ thống giao dịch tỉ lệ chính xác 90%

Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một hệ thống ...